Cách Pha Trà Sữa Đậm Mùi Trà Thơm Phức Không Bị Đắng

Để pha được ly trà sữa chuẩn vị Đài Loan đòi hỏi bạn phải biết cách chọn trà, hiểu được đặc tính của từng loại, biết cách kết hợp cùng các nguyên liệu và ủ trà đúng cách... Hôm nay, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết pha chế trà sữa ngon, đậm mùi trà.

Dùng Trà Gì Để Pha Trà Sữa? Chọn Loại Trà Phù Hợp

    Trà xanh (lục trà): đây là loại trà được chế biến từ búp và lá của cây trà. Trà xanh được sấy khô thường có sợi dài vì được kéo rồi cuộn hoặc cuốn, sau đó mang đi sấy. Khi ủ trà xanh nước cốt trà thường có màu sáng, xanh nhạt, hơi vàng, với loại chất lượng thấp thì có màu đậm hơn, gần như chuyển sang nâu. Trà xanh có mùi cốm nhẹ, vị chát đượm.

  • Trà đen (hồng trà): trà đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nước trà đen khi ủ xong sẽ có màu đỏ như rượu vang, nó có vị nồng nàn mạnh mẽ hơn so với các loại trà khác.
  • Trà ô long: loại trà này thực chất có nguồn gốc là trà xanh nhưng trải qua quá trình chế biến bán lên men nên đã tạo thành trà ô long. Màu sắc của trà ô long có thể là xanh, xanh vàng hoặc nâu tối và có bã màu xanh, tùy thuộc vào các nhãn hiệu trà khác nhau mà màu sắc của trà sẽ thay đổi. Chúng có mùi hương rất thơm và bền, vị nồng hậu.

Nếu sử dụng trà xanh, trà sữa của bạn sẽ có chát đậm hơn nhưng hậu vị ngọt thanh nơi cổ họng. Khi dùng hồng trà pha chế, đồ uống có màu đậm, vị đắng nhưng không chát, hòa quyện với sữa nhưng không làm mất vị trà đặc trưng. Trà ô long khi kết hợp với sữa cho ra màu nâu sữa nhạt, đẹp mắt, mùi thơm trà thoang thoảng, vị đồ uống chát nhẹ gây nghiện.

Ủ Trà - Giai Đoạn Quyết Định Độ Ngon Của Trà Sữa

Nhiệt Độ Của Nước

Đầu tiên để ủ trà ngon bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước, không nên sử dụng nước sôi để pha trà mà phải ở một nhiệt độ phù hợp nhất định. Ở mỗi loại trà đều có nhiệt độ nước và thời gian ủ không giống nhau.

  • Trà xanh (lục trà) thì nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 - 80 độ C.
  • Trà ô long nên ủ với nước ở nhiệt độ 90 độ C.
  • Trà đen (hồng trà) nên dùng nước 80 - 90 độ C.

Thời Gian Ủ Trà

Khi để pha với số lượng ít, thời gian ủ thích hợp là khoảng từ 3 - 5 phút là hợp lý nhất. Nhưng khi ủ với số lượng nhiều thời gian có thể lên đến 30 phút.

Nếu muốn pha sữa có đậm mùi trà thì bạn nên sử dụng nhiều trà ủ hơn, chứ không nên ủ trà quá lâu. Tuy nhiên, số lượng cũng phải hợp lý nếu không sẽ khiến trà quá gắt (đặc), mất đi hương vị tự nhiên độc đáo và cũng lãng phí trà.

Khi đã ủ xong trà trong khoảng thời gian quy định thì nên để nguội bớt rồi mới dùng pha trà sữa, như vậy mới có thể giữ được hương vị vốn có của nhưng cũng không làm mất đi cảm giác ngọt ngào, béo ngậy của sữa.

Chất Lượng Trà

Cuối cùng bạn nên chú ý đến chất lượng trà. Dù đã pha trà đúng cách, đúng thời gian và nhiệt độ nhưng chất lượng trà kém cũng không có được một sản phẩm hoàn hảo, chỉ khi có được nguyên liệu tốt thì mới đảm bảo được mùi vị thơm ngon, ít bị đắng gắt.

Bí Quyết Làm Giảm Vị Đắng Nhưng Vẫn Giữ Được Trà Đậm Mùi Khi Pha Trà Sữa

  • Khi trà có vị đắng, bạn hãy cho vào một ít mật ong và khuấy đều cho hòa tan hoàn toàn. Mật ong hoàn toàn không có công dụng làm giảm độ đắng nhưng với vị ngọt thanh tự nhiên, chúng sẽ phần nào làm cho trà có vị dễ uống hơn mà vẫn giữ được hương vị trà.
  • Bạn có thể sử dụng một chút baking soda (bột nở) sẽ làm giảm bớt vị đắng. Nhưng lưu ý bạn không nên cho quá nhiều, vì mùi của baking soda rất dễ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của trà.

Ngoài những bí quyết ở trên, nếu muốn pha chế trà sữa mang đậm mùi trà, các bạn cần phải biết cách kết hợp trà với sữa cùng những nguyên liệu khác và định lượng sao cho phù hợp khẩu vị. Học pha chế trà sữa sẽ mang đến cho bạn những kiến thức pha chế đồ uống hấp dẫn. Lớp học chuyên đề trà sữa chỉ từ 2 - 3 buổi thích hợp với cả người học để kinh doanh và người học để thỏa mãn sở thích pha trà sữa tại nhà.

Với chuyên đề trà sữa này, bạn sẽ được học bí quyết hãm trà, phương nấu nền trà sữa số lượng lớn, hợp với khẩu vị của nhiều người kinh doanh. Cách làm 15 loại topping trà sữa thơm ngon, hút khách. Đặc biệt, bạn còn được hướng dẫn cách làm trân châu nhiều màu (rainbow), milk foam, sữa tươi trân châu đường đen và cách kết hợp trà sữa với các loại trái cây...

Next Post Previous Post