Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít

Các món ngon với đậu phụ và trứng vừa dễ làm và đặc biệt lại rất ngon miệng, đưa cơm. Đậu phụ thơm mềm và thanh mát cùng với trứng ngậy bùi sẽ sẽ là nguyên liệu chính cho 3 món ăn mà JAMJA's BLOG giới thiệu với bạn ngay sau đây.

Với một số cách làm các món ăn từ đậu hủ trứng mà JAMJA's BLOG sẽ chia sẻ với bạn trong tin bài hôm nay bạn có thể tham khảo để làm những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình mình.

Đậu phụ hấp trứng thơm ngon

+ 250 gram đậu phụ

+4 quả trứng

+250 ml nước hầm xương gà

+1 thìa cà phê muối ăn,hạt nêm, hạt tiêu

+Vài nhánh hành lá thái nhỏ

+ 10 gram vừng chín

-Tiếp theo bạn sẽ đập trứng, khuấy đều trong bát, đánh tan chúng và sau đó bạn sẽ cho trứng vào hỗn hợp đậu non đã đánh tan phía trên.

-Dùng nước hầm gà cho vào hỗn hợp trứng và đậu và trộn thật đều tay, thêm gia vị: Hạt nêm,muối, hành lá,hạt tiêu,vừng cho vừa ăn rồi bạn chia vào các bát nhỏ,nhưng lưu ý không nên đổ quá đầy bát mà khoảng ½ đến 2/3 bát thôi.

-Cuối cùng bạn chỉ cần cho các bát nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao khoảng 7-8 phút là được,khi trứng chín chúng sẽ nở ra tạo thành một màu rất bắt mắt. Còn nếu bạn không sử dụng lò vi sóng thì hấp bằng nồi bình thường cũng được.

Cách làm đậu hũ chiên trứng siêu ngon

+2 bìa đậu phụ

+3 quả trứng gà hoặc vịt

+Hành lá, hành khô, muối, mì chính, tiêu

-Chỉ với khoảng 15 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này, tiết kiệm thời gian nhưng vãn đảm bảo với các món ăn đầy dinh dưỡng và ngon miệng là những đặc điểm khi bạn chế biến những món ăn từ đậu phụ và trứng. Món trứng chiên đậu phụ này cũng vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị hành khô băm nhuyễn. một chút hành lá rửa sạch và thái nhỏ cùng với đậu phụ và trứng là được.

-Sau đó bạn thêm vào tô hành lá đã chuẩn bị cùng với 3 quả trứng gà hoặc vịt được đập sẵn.Các gia vị cũng được cho vào ngay lúc này và tùy theo sở thích của bạn thôi, bạn có thể thêm chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu hay nếu ăn cay thì bạn thêm ớt cũng được. Khuấy đều hỗn hợp trên lại và bạn chuẩn bị bạn chuẩn bị chảo chiên như bình thường.

-Bước chiên đậu phụ với trứng bạn sẽ dùng chảo đun sôi dầu ăn, thêm hành khô băm nhuyễn phi cho thơm và đổ hỗn hợp trứng đậu bạn vừa khuấy chiên cho chín vàng là được.

Có thể coi là món ăn cầu kì hơn cả trong những mà JAMJA's BLOG chia sẻ với bạn. Thịt kho đậu phụ trứng chút và nước cốt dừa là một món tuy không còn mới lạ nhưng chắc chắn sẽ luôn ghi điểm.

+4 miếng đậu hủ

+20 cái trứng cút

+1 trái dừa

+Hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước tương

-Đầu tiên đểlàm món ăn này bạn cần rửa sạch thịt ba chỉ,cắt chúng thành những khúc vừa ăn và sau đó ướp trực tiếp với chút gia vị: Nước mắm tỏi ớt và chút đường, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, ớt, nước tương trong khoảng 30 phút để hỗn hợp được ngấm gia vị.

-Tiếp theo bạn bắc nồi thịt lên bếp và đảo qua, thêm nước dừa tươi vào xấp mặt thịt và khô đến khi chín đều. Nếu bị cạn nước thì bạn cần thêm nước dừa vào đảm bảo sao cho sau khi cho đậu, trứng vào vẫn còn phần nước thịt ngập mặt chúng.

Đậu phụ sốt trứng muối đơn giản

- Đậu phụ: 4 bìa

- Trứng muối: lấy 4 cái lòng đỏ

- Hành tây: 1/2 củ nhỏ

- Tỏi băm: 1 thìa cà phê

- Hành lá: vài cây

- Bột chiên giòn

- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 1/2 thìa cà phê

- Dầu ăn

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Chuẩn bị xửng hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối và hấp chín lên. Sau đó bạn cho tất cả vào bát ròi nghiền thật nhuyễn lòng đỏ.

Chiên đậu phụ

Đậu phụ bạn cắt kiểu quân cờ, miếng vừa ăn. Cho tiêu xay và muối vào, nhẹ nhàng xóc đều để đậu phụ không bị nát. Chuẩn bị sẵn bột chiên giòn ra bát. Bắc chảo dầu lên bếp, lăn đậu phụ qua bột rồi cho vào chiên vàng. Nhớ là để lửa nhỏ để đậu phụ vàng đều. Sau đó thì vớt ra, có thể để trên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn, sẽ đỡ ngấy hơn.

Trong lúc đợi đậu phụ chín, bạn có thể sơ chế hành lá và hành tây. Sau khi sơ chế sạch thì thái thật nhỏ.

Bắt đầu sốt

Bắc chảo khác lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho lần lượt hành tây + trứng muối đã nghiền vào đảo đều lên. Sau đó mới cho đậu vào, nêm thêm hạt nêm và một chút đường. Đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm hành lá vào nữa là xong.

Comments

Next Post Previous Post