Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng

là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng được chế biến từ sữa. Ngoài ra nó còn có cấu trúc khá mềm mại, dễ chế biến. Do đó, mẹ có thể cho bé làm quen với loại “siêu thực phẩm” này ngay khi vừa bắt đầu ăn dặm. Khi đó, cơ thể bé có thể hấp thụ một số chất sau:

  • Canxi: Canxi có vai trò chủ chốt trong việc phát triển xương của bé. Nhưng cơ thể con người không thể tự sản sinh ra canxi. Mà cần hấp thụ thông qua thực phẩm. Vậy mẹ có biết rằng với c

    ùng một trọng lượng nhưng trong phô mai có chứa một lượng canxi cao gấp 6 lần trong sữa, gấp 100 lần lượng canxi có trong các loại thịt. Ngoài ra, phô mai còn có chứa vitamin D, rất tốt trong việc giúp cơ thể bé hấp thu canxi vào xương.

  • Protein:

    Phô mai chứa hàm lượng protein rất cao. Chiếm tới 25% tổng giá trị dinh dưỡng. Do đó, nó được xếp vào nhóm thực phẩm giàu protein. Giúp trẻ cung cấp năng lượng và hình thành cơ, xương cũng như các tế bào cơ thể.

  • Chất béo: Trong 15g phô mai có thể cung cấp cho cơ thể tới 4,6g chất béo. Đảm bảo cơ thể bé có thể tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, thiết lập màng tế bào…

  • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

    Trong phô mai chứa nhiều loại men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Các loại men này giúp bé hấp thu thức ăn tốt hơn, cải thiện sức khỏe.

Việc sử dụng phô mai để chế biến thức ăn dặm cho bé vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Lại bổ sung nhiều dinh dưỡng. Nên một số mẹ có xu hướng cho bé ăn phô mai vô tội vạ. Nhưng việc tiêu thụ phô mai quá nhiều rất dễ khiến bé rơi vào tình trạng thừa đạm. Qua đó gây ra căn bệnh béo phì.

Để hạn chế nguy cơ đó, tùy vào độ tuổi của bé, mẹ có thể nấu cháo phô mai cho bé với lượng: 

  • 7-8 tháng: 12-14gram/lần.

  • 9-11 tháng: 14gram/lần.

  • 12-18 tháng: 14-17gram/lần.

  • 5-6 tháng: 13gram/lần.

  • 7-8 tháng: 20-24gram/lần.

  • 9-11 tháng: 24 gram/lần.

  • 12-18 tháng: 24-29 gram/lần.

 

Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Do đó, nó là vũ khí giúp các bé tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ đôi mắt. Khi kết hợp bí đỏ với phô mai, bé nhà mình sẽ có một món ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng. 

  • 50g bí đỏ 

  • 100ml nước xương 

  • 1 viên phô mai

  • Mẹ gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch bằng nước. 

  • Sau đó luôn chín rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

  • Cho bí đỏ đã xay vào nước dùng (100ml nước sôi) đun sôi rồi cho viên phô mai vào.

  • Trong lúc đó, mẹ lưu ý đảo phô mai và bí đỏ nhanh, đều tay để hỗn hợp hòa quyện.

  • Vậy là món cháo phomai bí đỏ đã hoàn thành rồi đó.

Vitamin K trong bông cải giúp trẻ nhỏ tăng cường trí tuệ và nhận thức của trẻ. Trong khi đó, thành phần của tôm lại chứa hàm lượng đạm, canxi và photpho khá cao. Khi mẹ nấu 2 loại thực phẩm này cùng phô mai chắc chắn là siêu bổ dưỡng rồi.

 

  • 1 bát gạo tẻ 

  • 100g tôm tươi 

  • 50g bông cải xanh 

  • 50g hành tây

  • 1 miếng phô mai 

  • 2 thìa dầu mè 

  • nước hầm gà.

  • Mẹ rửa sạch bông cải xanh. Rồi cắt thành các miếng nhỏ khoảng 1 đốt tay

  • Băm nhỏ hành tây và tôm.

  • Bắc nồi lên bếp. Cho dầu mè vào rồi phi hành tây thơm. Sau đó cho tôm xào đến khi chín.

  • Mẹ cho bột gạo vào đảo đều.

  • Rồi cho nước hầm gà vào đun đến khi chín.

  • Cho bông cải vào nấu sôi và cho phô mai, nêm gia vị phù hợp. 

  • Cuối cùng là tắt bếp và múc ra thôi.

Cà rốt chứa rất nhiều Beta Carotene. Trong quá trình tiêu hóa, chất này có thể biến đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Do đó, đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho bé yêu nhà mình đó.

  • 50g bột gạo

  • 50g cà rốt 

  • 1 miếng phô mai.

  • Mẹ gọt vỏ cà rốt, rửa sạch qua nước lạnh và cắt thành các miếng nhỏ.

  • Sau đó trần qua với nước đun sôi để cà rốt mềm ra. Rồi đem chúng đi nghiền nhuyễn.

  • Cho bột gạo vào nồi nấu chín.

  • Từ từ cho cà rốt đã xay vào nồi đảo đều tay đến khi bột sánh mịn.

  • Khi bột chín, mẹ xắt nhỏ miếng phô mai rồi thả vào nồi bột. Và tiếp tục đánh đều hỗn hợp này để phô mai tan đều rồi tắt bếp, múc cháo ra bát.

Next Post Previous Post