Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Đơn Giản
Lẩu Thái Tom Yum với tôm và gà là một trong những món ngon nhất của đất nước Thái Lan. Nó còn được yêu chuộng vì công thức làm khá đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Khi bạn không có nhiều thời gian làm nước lẩu, bạn có thể sử dụng các gói gia vị có bán tại các siêu thị. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick.
Bạn không cần phải đi ra ngoài để thưởng thức món lẩu Thái tomyum ngon lành khi bạn có thể tự làm tại nhà.
Khi bạn đang cảm thấy lạnh hoặc sắp bị cảm lạnh, đây sẽ làm món lẩu yêu thích của bạn vì nước dùng có vị thơm và gia vị vừa đủ để thông xoang mũi của bạn.
Nếu bạn chưa từng ăn món ăn Thái trước đây, một cách để khám phá nền văn hóa là thông qua món ăn của họ. Còn công thức nào nhanh hơn để làm điều đó ngoài cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick này.
Giới thiệu sơ nét về lẩu Thái
Lẩu Thái Tomyum là một món súp thơm ngon. Món ăn này được xây dựng dựa trên nước luộc gà hoặc tôm. Sự kết hợp tuyệt vời của các loại thảo mộc mạnh như hẹ tây, tỏi, cỏ chanh, ớt cho phép tạo ra bữa ăn đơn giản và nhanh chóng.
Bạn đi bộ ở Thái Lan và dễ dàng thấy món lẩu Thái Tomyum trong nhiều thực đơn. Nó có khá nhiều ở khắp mọi nơi. Trong khi món pad Thai đã được phổ biến ở Hoa Kỳ, lẩu Thái Tomyum là món lẩu có thể được tìm thấy trong mọi nhà hàng và tại mọi xe bán hàng rong.
Lẩu Thái tom Yum rất chú trọng vào hương vị của các loại thảo mộc. Điều tuyệt vời ở món ăn này là bạn có thể biến tấu từng nguyên liệu theo ý thích của mình. Nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick là cách làm nhanh chóng mà bạn có thể tưởng tượng.
Món lẩu Thái Tom Yum có vị gì? Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick có ra vị nguyên bản không?
Lẩu Thái Tomyum có vị cay, nóng và chua. Nó có hương vị tuyệt vời umami. Tôi thích ăn món lẩu này với một muỗng súp để thấm đẫm hương vị của sả, lá kaffir và tôm trong từng miếng ăn. Sau khi thử cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick, tôi nghĩ rằng món ăn có một vị ngon rất riêng mà bạn nên thử.
Lẩu Thái còn có tên gọi nào khác?
Tomyum có nghĩa là gì?
Tom có nghĩa là sôi. Yum đề cập đến sự kết hợp của hương vị cay và chua. Goong hoặc kung (và đó là nhiều cách viết khác nhau) có nghĩa là tôm trong tiếng Thái.
Nếu bạn đặt tất cả những từ này lại với nhau, thì tom yum goong. có nghĩa là canh chua tôm đang sôi.
Các biến thể khác nhau của lẩu Thái Tom Yum
Có rất nhiều biến thể khác nhau của lẩu Thái Tom Yum. Ví dụ như:
- Với nước cốt dừa
- Với dán
- Với tôm, tôm, thịt gà, thịt lợn hoặc đậu phụ
- Với mì
Phổ biến nhất trong số các biến thể này là tom yum goong. Đó là lẩu Thái nấu với tôm. Sau khi thực hiện cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick, bạn có thể bỏ thêm tôm vào để nồi lẩu thêm thú vị.
Một trong những hiểu nhầm về cách làm lẩu Thái Tom Yum là phải mất hàng giờ để chế biến. Trên thực tế, vì các nguyên liệu đã thơm và đậm đà nên lẩu Thái Tom Yum thực sự làm rất nhanh và dễ dàng.
Dinh dưỡng trong lẩu Thái Tom Yum
Lẩu Thái Tom Yum vừa không chứa gluten vừa không có vị nhạt. Trong văn hóa Thái Lan, lẩu Thái Tom Yum được ví như món súp gà của thế giới phương Tây.
Trong một khẩu phần lẩu Thái Tom Yum, có 270 calo.
Trong văn hóa Thái Lan, lẩu Thái Tom Yum được coi là tốt cho sức khỏe và tuyệt vời. Đặc biệt là khi một người bị cảm lạnh.
Nếu bạn thay thế nước dùng tôm và chất đạm, lẩu Thái Tom Yum có thể được làm thuần chay cho người ăn chay.
Cách nấu lẩu Thái Tom Yum đích thực không phải bằng gói gia vị Aji Quick
Món lẩu Thái đơn giản nhưng rất ngon này sẽ chỉ tốn chưa đầy nửa giờ. Thành phần cho món lẩu Thái Tom Yum đích thực:
- 3 cọng sả
- 6 lát riềng
- 10 lá chanh kaffir, xé
- 5 tép tỏi băm
- 2 củ hẹ cắt lát mỏng
- 6 Chilis mắt chim Thái (tùy chọn)
- 2 cốc nước luộc gà
- ½ pound thịt gà
- ½ pound tôm, bóc vỏ và bỏ hạt
- 15 oz nấm rơm
- 15 quả cà chua bi, giảm một nửa
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa súp tom yum đã làm sẵn
- 1 thìa đường
- 1 thìa muối
- 2 quả chanh, nước ép
- Ngò tươi, để trang trí
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Tom Yum đơn giản bằng nguyên liệu thay vì gói gia vị Aji Quick
Cắt bỏ 1/3 ngọn và phần gốc của cọng sả. Dùng vồ hoặc dao đập dập sả đập dập để sả tỏa mùi thơm.
Cho nước vào một cái nồi lớn trên bếp. Cho sả, riềng, lá chanh thái chỉ, tỏi, hẹ tây và ớt sừng vào. Đun sôi.
Cho nước luộc gà, thịt gà, nấm rơm, cà chua bi, nước mắm, tương cà chua, đường, muối vào nồi.
Đun sôi trở lại.
Giảm lửa nhỏ và đun trong 20 phút.
Cho tôm vào và đun sôi trở lại cho đến khi chín kỹ.
Thêm nước cốt chanh và khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Trang trí với ngò và phục vụ.
Lẩu Thái Tom Yum có thể được phục vụ như một món khai vị đầy hương vị hoặc nó là món chính.
Lẩu Thái Tom Yum là một công thức rất nhanh chóng và dễ dàng mà bạn sẽ cực kỳ thích. Thật dễ dàng, bạn có thể thực hiện công thức món Thái này vào một buổi tối trong tuần như một món khai vị hoặc là món chính trong bữa ăn của bạn.
Cách nấu lẩu Thái khác mà bạn sẽ thích là bằng gói gia vị Aji Quick
Phi thơm hành, tỏi với 6-7 muỗng canh dầu ăn để hành tỏi vàng đều và thơm. Thêm 1 trái cà chua cắt múi và ¼ trái thơm cắt lát vào xào chín. Xáo cà chua và thơm với lửa lớn thì nước lẩu sẽ ngọt và có màu đẹp hơn.
Đun sôi 1,5 lít nước. Cho 1 gói gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái vào, khuấy đều tay.
Thêm vài tép sả đập dập và lá chanh sẽ thơm ngon hơn. Đun sôi lại và thưởng thức. Dùng chung với hải sản, thịt cá và rau.
Bạn có thể nấu lẩu Thái dễ dàng bằng cách sử dụng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick kết hợp cùng những nguyên liệu sẵn có tại nhà như bắp cải, giá đỗ hoặc cà chua.
Tam Long Group biên soạn: