Cách Chế Biến Mì Xào Giòn Chay Nhanh, Tiện Lợi Tại Nhà
là món ăn ngon không hề kém cạnh gì so với các món mì xào. Tuy nhiên để chế biến được món ăn này hơi khó một chút. Bởi vì sao? Vì chế biến món mì xào này cần rất nhiều nguyên liệu cũng như gia vị đi kèm. Do đó, nếu bạn muốn chế biến được món ăn thì bắt buộc bạn phải nhớ hết những nguyên liệu này.
Cụ thể khi bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu.
- Tàu hủ: Đối với tàu hủ bạn cần khoảng 3 miếng. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những miếng tàu hủ mới. Như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn.
- Cà rốt: Bạn cần khoảng 2 củ tươi ngon, không bị hư hỏng gì.
- Bắp non: chuẩn bị khoảng 200 gram là được.
- Cải thìa : bạn cần chuẩn bị nhiều một chút khoảng chừng ½ kg.
- Bông cải trắng : Cần khoảng ½ kg.
- Nấm đông cô : Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món ăn này. Lượng nấm cần có khoảng 100 gam.
- Ngò, hành boa - rô : Những nguyên liệu này các bạn đều phải chuẩn bị đầy đủ. Nếu không món ăn sẽ không ngon.
- Mì giòn : Đây là nguyên liệu chính giúp bạn chế biến được món mì giòn chay.
- Bột năng : Bạn có thể lựa chọn bột năng hoặc bột bắp tùy vào sở thích ăn uống của mình.
- Gia vị : Bạn cần chuẩn bị nước tương, dầu hào chay, hạt tiêu, hạt nêm chay, bột ngọt,...
Đây chính là những . Các bạn cần nhớ kỹ để khi đi mua nguyên liệu không bị thiếu. Ngoài ra nếu không có các nguyên liệu trên bạn cũng có thể thay bằng những nguyên liệu xào. Cụ thể bắp cải, chả chay, nấm cơm, đậu Hà Lan,...
Chế biến món mì xào này công đoạn khó nhất là chuẩn bị nguyên liệu. Còn rất đơn giản và dễ thực hiện. Và dám chắc rằng bạn nào cũng có thể tự mình chuẩn bị được món ăn một cách ngon lành. Dù bạn không phải người khéo tay chỉ cần tuân thủ các bước sau là có thể làm được.
Các nguyên liệu rồi mì xào bạn cần phải sơ chế trước. Đầu tiên, cà rốt bạn cần gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn tiến hành cắt tỉa hoa rồi cắt khúc vừa đủ để xào.
Ngò và hành boa các bạn cũng nhặt lá vàng, lá úa rồi rửa sạch và để ráo nước.
Rô nhặt cần được rửa sạch, trút riêng ra chén để khi chế biến tiện sử dụng. Bắp non bạn cũng cần rửa sạch với nước. Bạn cần rửa qua nhiều nước bởi vì có thể đất cát sẽ dính và các khe lá. Sau khi rửa xong bạn để ráo nước. Nếu bạn sử dụng những loại bắp nhỏ thì có thể giữ nguyên cả bắp. Còn nếu dùng bắp lớn thì nên bổ dọc ra làm đôi để tiện sử dụng.
- Đối với nấm đông cô các bạn cần rửa sạch rồi luộc chín. Sau khi luộc xong có thể xả bằng nước sạch.
- Cải thìa thì nên rửa sạch với nước muối loãng rồi chần sơ qua với nước sôi. Vớt rau ra để ráo nước.
- Tàu hủ thường được bán nguyên miếng. Do đó bạn có thể cắt nhỏ chúng ra thành những thanh dài rồi chiên lên cho giòn.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn cần xào qua nguyên liệu. Đầu tiên bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào đun lên cho nóng. Sau đó, các bạn cho nấm đông cô vào xào đều tay. Bạn nên nêm nếm một ít hạt nêm chay vào cho đậm vị.
Tiếp đến các bạn cho cà rốt rồi thì cho bắp non, bông cải, tàu hủ vào xào cùng. Trong quá trình xào nấu các bạn nên cho vào khoảng nửa chén nước lọc. Sau đó, tiếp tục nêm nếm nước tương, hạt nêm chay, dầu hào chay. Bạn nên nêm nếm một lượng vừa phải tùy theo khẩu vị và sở thích của mọi người. Bạn tiếp tục đảo đều tay.
Bạn cần căn thời gian xào nguyên liệu để đảm bảo nguyên liệu không bị chín quá. Và khi các nguyên liệu vừa chín tới bạn vặn nhỏ lửa xuống rồi cho thêm một tí bột bắp pha loãng. Làm như vậy sẽ giúp tạo thêm độ sánh cho món ăn.
Cuối cùng bạn cho cải thìa vào rồi xào đều tay. Bạn đợi cho đến khi nước trong nồi sôi lên thêm tắt bếp.
Mì dùng để chế biến món mì xào giòn chay bạn nên mua loại có sẵn ngoài chợ. Còn nếu thích thì bạn cũng có thể dùng loại mì tươi để chế biến. Tuy nhiên nếu như là mì tươi thì bạn cần dùng từ 1 đến 2 vắt nhỏ cho mỗi người ăn, Chiên mì thì đầu tiên là bắc chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng. Sau đó bạn cho mì vào chiên thật giòn.
Cuối cùng bạn gắp mì chiên giòn chay ra đĩa. Sau đó thêm các phần rau xào nấu lúc đầu lên trên mặt địa và rắc ít tiêu. Bạn cho thêm tí ngò lên đĩa như vậy là đã có món hấp dẫn.