6 Món Món Ăn Vặt Đường Phố Của Giới Trẻ Với Cách Làm Siêu Đơn Giản!!!
Nguyên liệu:
- Nui 200 gr
- Xúc xích 4 cây(Xúc xích heo)
- Hành tím 1 củ
- Muối 1/4 Xmuỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Nui cho vào nồi nước, luộc chín tới. Nui luộc chín tới, đổ ra rổ, xối liên tục nước lạnh vào cho nui sạch bột bám và săn, khi xào sẽ không bị nát. Để ráo.
- Xúc xích thái lát. Hành tím thái lát mỏng.
- Cho 2 muỗng canh dầu vào phi thơm hành tím, đổ xúc xích vào, nêm hạt nêm, bột ngọt đảo nhanh tay cho xúc xích ngấm gia vị. Khi xúc xích săn và sém mặt là được. Đổ xúc xích ra.
- Tiếp tục bắc chảo và cho thêm dầu còn lại vào, đổ nui đã ráo nước vào, đảo đều tay, lửa để to vừa. Khi nui săn lại và đã ngấm gia vị, đổ xúc xích đã xào vào, đảo trộn đều hai thứ. Dọn ra đĩa ăn nóng.
- Khi nui săn lại và đã ngấm gia vị, đổ xúc xích đã xào vào, đảo trộn đều hai thứ. Dọn ra đĩa ăn nóng.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200 gr(Tôm nõn)
- Bắp Mỹ 100 gr(Bắp đã tách hạt)
- Bột mì 70 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Cà rốt 1/2 củ
- Ngò rí 5 gr
- Nước 80 ml
- Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 200 ml
- Cắt bỏ râu và chân tôm, rửa tôm thật sạch. Đun sôi nồi nước, cho tôm vào luộc chín. Vớt tôm ra, chờ nguội một chút thì lột bỏ vỏ tôm, bỏ đầu và cắt nhỏ. Rửa sạch hạt bắp Mỹ, để ráo. Bào vỏ cà tốt, cắt hạt lựu nhỏ. Lột vỏ hành tây, cắt nhỏ. Để từng phần nguyên liệu thành từng cụm trên dĩa.
- Cho tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào tô gồm: tôm nõn luộc chín, bắp, cà rốt, hành tây cùng ngò xắt nhuyễn. Thêm 70g bột mì, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Chế 80ml nước lọc vào tô nguyên liệu, dùng muỗng trộn thật đều hỗn hợp sao cho bột hòa tan hết và nguyên liệu quyện đều vào nhau.
- Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, dùng muỗng sâu lòng múc từng muỗng bột cho vào chảo, tạo thành hình tròn và chiên bánh. Lật trở mặt bánh khi thấy phần bên dưới chảo đã chín, có màu vàng ươm đẹp mắt. Gắp bánh ra dĩa khi các mặt bánh đã chín đều hết nha. Ăn bánh bắp chiên tôm cùng tương ớt, sốt mayonnaise.
Nguyên liệu:
- Mì: 2 vắt hoặc có thể sử dụng mì tôm
- Tôm sú: 400g
- Mực ống: 300g
- Chả cá viên: 300g
- Rau cải xanh: 500g
- Giá sống: 200g
- Đậu cô ve: 200g
- Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
- Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu ăn
- Mì chần qua nước sôi để sợi mì rời và mềm hơn, sau đó chần qua nước lạnh để sợi mì không bị dính. Để mì ráo nước. Lưu ý: nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần chần mì.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn.
- Mực làm sạch, rút túi mực rồi để cho ráo nước, thái mực thành những miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt làm đôi.
- Rau cải xanh rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa. Nếu là cải chíp thì không cần cắt khúc. Giá rửa sạch, bỏ rễ rồi để cho ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc, để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo chống dính, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.
- Phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, cho thêm bột ớt nếu bạn muốn ăn cay. Cho cá viên vào xào qua trong khoảng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác.
- Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 - 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve... đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò xay (hoặc thịt heo)
- Tỏi băm
- 250g cải bó xôi
- 350g giá đỗ
- 100g nấm hương
- 1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 120g)
- Rong biển khô, thái sợi
- 3 bát cơm
- 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)
- 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại siêu thị)
- Gia vị: muối, đường, dầu mè, dầu vừng, tương hàn quốc, giấm,...
- Trộn thịt bò với nước tương, dầu mè, đường, tỏi, ướp thịt khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt với nhiệt độ cao trong khoảng 3 đến 5 phút để thịt chín kỹ, trút ra đĩa.
- Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt Bibimbap vào tô và trộn đều thành một hỗn hợp sốt
- Chiên trứng ốp la độ chín tùy vào sở thích của bạn. Rau thì luộc và vớt ra tô cho ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành sợi . Nấm hương cũng rửa sạch. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào lần lượt cà rốt và nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Múc cơm ra tô và trang trí các nguyên liệu khác xung quanh. Thế là món cơm trộn đúng chuẩn hàn quốc đã hoàn thành rồi đó.
Nguyên liệu:
- Khoảng 1kg thịt ức gà, cắt miếng khoảng 2,5cm
- 1/2 chén bột ớt
- 2 đến 3 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/3 chén siro gạo
- 6 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ
- 2 muỗng canh gừng, băm nhỏ
- Khoảng 0,5kg phô mai Mozzarella (từ chọn)
- 1 chén bánh gạo thái mỏng
- 1 cây hành tươi
- Đầu tiên, bạn cần tiến hành làm sốt. Bạn cho bột ớt, tương ớt, nước tương, dầu ăn và tỏi, gừng đã băm nhỏ vào một tô sạch. Sau đó bạn cho thêm siro gạo và tiến hành trộn thật đều hỗn hợp.
- Cho gà đã chuẩn bị vào hỗn hợp sốt đã trộn trước đó và tiếp tục trộn đều bằng tay.
- Cho một ít dầu vào chảo sạch và bạn tiến hành áp chảo bánh gạo. Bạn chiên bánh gạo cho đến khi thấy hai mặt bánh vàng là tắt bếp.
- Cho gà đã trộn vào chảo khác (bạn nên sử dụng các loại chảo hơi dày một chút). Sử dụng nước để rửa bát và lấy hết phần nước sốt còn lại để cho vào chảo thịt gà.
- Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp và tiến hành đun ở mức lửa cao trong 10 phút. Bạn cần phải chú ý khi đun vì thời gian gà chín phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng.
- Đảo gà đều tay và tiếp tục cho bánh gạo lên trên và đun cùng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút để gà được chín kĩ. Sau đó, bạn cần làm nóng lò nướng trước khi cho gà và phô mai vào.
- Cho phô mai đã cắt nhỏ lên trên gà đang đun. Sau đó, cho gà vào lò nướng cho đến khi thấy lớp phô mai vàng và có bọt khí là được.
Nguyên liệu:
- Tai heo 1 cái(tai lợn)
- Xoài xanh 2 trái
- Cóc 1/2 kg(cóc non)
- Chanh 1 trái
- Trái tắc 5 trái
- Sả 3 cây
- Nguyên liệu làm sốt:
- Ớt sừng 10 trái
- Ớt 5 trái(ớt hiểm)
- Đường trắng 10 muỗng canh
- Nước mắm 120 ml
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi 1 củ
- Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và một chút muối. Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.
- Luộc sơ ớt sừng, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 1 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như tương ớt là được.
- Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
- Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt sừng, sả thái lát vào.
- Chan đều nước sốt vào hỗn hợp trái cây và tai heo rồi trộn đều cho gỏi cóc tai heo thấm gia vị. Tai heo sốt Thái sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay. Hoặc có thể ngâm tai heo kiểu Thái cho vào hủ lớn để ngâm hỗn hợp và dùng ăn dần.