Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
Salad trộn thịt bò là món ăn thanh mát, giàu vi sinh tố với nhiều loại rau khác nhau và thịt bò giàu dinh dưỡng rất tốt sức khỏe mà lại ngon miệng. rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến.
- Tiêu; đường; nước tương; hạt nêm, dầu ăn
- Bước 1: Xà lách tách rời lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.
- Bước 2: Hành tây và cà chua rửa sạch. Cà chua thái lát tròn, hành tây thái lát mỏng.
- Bước 3: Pha nước ngâm hành tây: 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 thìa soup nước cốt chanh, cộng thêm 1 thìa suop đường và 1/2 thìa cà phê muối vào tô rồi khuấy đều. Sau đó cho hành tây đã thái lát mỏng vào ngâm để hành tây được loại bỏ mùi hăng. Ngâm trong khoảng 15 phút.
- Bước 4: đem thái lát vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò cùng với hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi băm, đường. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi xào thịt bò, cho vào đó khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn để thịt bò được mềm và ngon hơn.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho một ít phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.
- Bước 6: Pha nước sốt gồm: 1/3 chén nước tương với 1 thìa cà phê tiêu xay cùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh cộng thêm 2 thìa soup nước đường, và 2 thìa cà phê dầu oliu, thêm1 thìa cà phê tỏi phi vàng. Khuấy đều hỗn hợp rồi nếm vị chua ngọt vừa ăn là được.
- Bước 7: Xếp xà lách ra đĩa, sau đó xếp cà chua thái lát và hành tây xung quanh đĩa rồi dưới đều nước sốt lên.Thịt bò vừa xào xong thì cho lên đĩa rau có nước sốt đã chuẩn bị.
Vậy là món đã hoàn thành rồi đấy. Salad trộn thịt bò vừa đậm đà lại có vị chua nhẹ là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
- Bước 1: Rau mầm và xà lách rửa sạch, để ráo nước, rồi cho vào túi nylon thực phẩm và cho vào tủ lạnh để giữ được độ giòn của rau.
- Bước 2: Đun một nồi nước sôi cùng với một ít muối rồi cho măng tây vào trụng khoảng 20 giây, sau đó vớt ra rồi xả qua nước lạnh.
- Bước 3: Dưa leo, củ hành và ớt rửa sách, thái mỏng.
- Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm phần nước xốt vào bát nhỏ rồi khuấy đều.
- Bước 5: Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, sau đó rắc ướp với tiêu và muối khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm.
- Bước 6: Lăn thịt bò qua lớp bột ngô, rồi cho vào chảo dầu đã nóng, chiên cho đến khi thịt chuyển thành màu nâu đều hai mặt thì vớt ra và đặt lên khăn ăn để thịt ráo dầu.
- Bước 7: Bạn bày các loại rau củ đã chuẩn bị ra đĩa, cho vài miếng thịt đã chiên lên trên đó và dưới nước xốt vào cùng rồi trộn đều và thưởng thức.