4 Cách Làm Trà Sả Mật Ong Ngon, Mát Cho Ngày Hè

4  với công thức được bật mí từ chuyên gia pha chế hàng đầu sẽ giúp bạn sở hữu những ly trà thơm ngon như mua ngoài tiệm nhưng có thể pha chế tại nhà bất cứ lúc nào.

1. Tác dụng của trà sả mật ong đối với sức khoẻ

Trà sả mật ong có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như:

  • Hỗ trợ tiêu hoá, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể giúp đường ruột khỏe mạnh.

  • Giảm triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, giảm đau nửa đầu

  • Giảm cân, giúp làn da sáng mịn…

Với những công dụng trên, bạn hãy sử dụng trà sả chanh mật ong thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

2. Top 4 cách làm trà sả mật ong HOT nhất

2.1. Cách làm trà sả mật ong truyền thống

  • 4 củ sả

  • 1,5l nước

  • chanh tươi: 1 quả

  • Mật ong: 10ml

    • Loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài

    • Rửa sạch, cắt gốc đập dập phần củ

  • Cho sả vào nồi cùng 1,5l nước (lượng nước có thể gia giảm tùy theo số lượng cần dùng trong ngày) đun sôi. Sau khi nước sôi, hãy vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • (định lượng cho 1 cốc trà):

    Đổ 200ml nước sả vào cốc, cho 10ml mật ong, vắt ½ nước cốt 1 quả chanh tươi vào cốc. Khuấy đều hỗn hợp trong cốc và thưởng thức.

    Bạn có thể uống nóng hoặc muốn uống lạnh hãy thêm vào viên đá vào cốc.

2.2. Cách làm trà sả mật ong với quả tắc 

  • 200ml nước cốt trà nhài

  • 3 – 4 quả quất (quả tắc)

  • 50ml đường

  • 5ml mật ong

  • 300ml đá

  • : Cho 50ml đường và 5ml mật ong vào cốc

  • : Vắt lấy nước cốt của 3 quả quất cho vào cốc

  • : Khuấy nhẹ hỗn hợp trong cốc, sau đó cho 200ml nước cốt trà nhài vào cốc

  • : Khuấy đều hỗn hợp, cho thêm đá viên và thưởng thức

2.3. Cách làm trà sả mật ong với quả chanh

  • Chanh tươi: 2 quả

  • Sả: 2 củ

  • Nước lọc: 200ml

  • Đường: 40ml

  • Mật ong: 5 – 10ml

  • Đá viên: 250ml

  • Cho nước cốt 02 quả chanh vào máy xay sinh tố

  • Cho 2 củ sả vào cối

  • Cho 200ml nước lọc, 40ml đường, 5 – 10ml mật ong tùy theo khẩu vị vào cối

  • Xay nhuyễn hỗn hợp

  • Đổ ra cốc, thêm đá viên, trang trí bằng vài lát chanh cùng nhánh sả và thưởng thức.

2

.4. Cách làm trà sả mật ong với quả cam

  • Cam sành: 2 quả

  • Sả cây đập dập: 5 cây

  • Trà túi lọc: 2 gói

  • Mật ong: 50ml

  • Nước: 500ml

  • Đá lạnh: Lượng thích hợp

  • : Cam cắt đôi, ép lấy nước

  • : Sả đập dập cắt khúc cho vào nồi thêm nước vào nấu 15 phút rồi lọc lấy nước

  • : Cho 1 gói trà túi lọc vào ly, rót nước sả vào để trà ra nước rồi để nguội

  • : Cho 25ml mật ong và vắt 1 trái cam vào ly khuấy đều

  • : Thêm đá và trang trí bằng 1 lát cam rồi thưởng thức.

3

. Lưu ý khi làm trà sả mật ong

Khi đã biết cách làm trà sả mật ong, bạn cần lưu ý 3 điều sau để trà chuẩn vị mà không bị mất đi công dụng có lợi cho sức khoẻ như:

Trà nhài cần được hãm trong khoảng 8-9 phút ở nhiệt độ thích hợp với loại trà mà bạn dùng để pha trà chanh (tránh ngâm trà quá lâu, nước trà chuyển màu vàng đục và mất đi hương thơm đặc trưng, vị chát đắng)

  • Đối với các loại trà xanh nhiều búp non nên pha ở nhiệt độ 70 – 80 độ C.

  • Đối với các loại trà xanh nhiều lá nên pha ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C.

  • Đối với các loại trà ô long, hồng trà cần pha ở nhiệt độ từ 90 – 100 độ C.

 Để nước sả được thơm và ngon nhất, sau khi đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút bạn hãy tắt bếp và ủ khoảng 20 phút sau đó mới lọc bỏ bã sả.

Để ly trà giữ được độ ổn định của hương vị bạn nên sử dụng đường nước vừa có độ ngọt vừa phải vừa dễ hòa tan trong quá trình pha.

Nếu yêu thích công thức pha chế và muốn sáng tạo với thức uống, bạn có thể tham gia khóa học tại Barista Skills. Tại đây, giảng viên pha chế sẽ giúp bạn hình thành tư duy pha chế để có thể sáng tạo không giới hạn những món đồ uống mình yêu thích.

Ngoài ra, học viên còn được gia nhập cộng đồng pha chế chuyên nghiệp, ngay cả sau khi kết thúc khóa học vẫn có thể cập nhật món đồ uống hot, nhận tư vấn setup, mở quán, cách lên menu và khởi nghiệp kinh doanh bất cứ lúc nào.

  • 098 805 58 52

  •  

    facebook.com/hocphache.vn/
  •  

    Ô 3 – Lô 04A Khu đô thị Đền Lừ 2 – p. Hoàng Văn Thụ – q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội

Next Post Previous Post