Món Ngon: Cô Giáo Dạy Lý Khiến Chị Em Phát Sốt Vì Làm Xôi Hoa Quá Đẹp

Cô giáo dạy Lý khiến chị em phát sốt vì làm xôi hoa quá đẹp:

Nổi tiếng trên các diễn đànnội trợ chị Thùy đã tổ chức không hề ít buổi offline ở Hà Nội và TP HCM để chia sẻ bí quyết và hướng dẫn cách tạo thành những chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon.

Chiếc bánh hình lồng chim trang chí bằng hoa đậu của chị Lê Thùy được rất nhiều những bà yêu thích

Chị Thùy và các học viên sáng tạo ra tương đối nhiều cách decor khác biệt trên bánh xôi hoa đậu để cân xứng với từng sự kiện

Mới đây, chị đã thực hiện khóa học online đầu tiên hướng dẫn cách chế biến xôi hoa đậu với mong muốn nhân rộng niềm đam mê và truyền cảm xúc cho tương đối nhiều học viên khác ở mọi tỉnh thành trên cả nước.

Chị Thùy mong muốn ngày càng có khá nhiều fan biết cách làm xôi hoa đậu, biến món ăndân dã rất gần gũi từ những hạt gạo, hạt đỗ giản dị của người Việt thành một tác phẩm nghệ thuật nhỏ dại xinh trên mâm cỗ mỗi dịp lễ tết hay sinh nhật người thân.

Cũng nhờ đó mình biết đến những chiếc bánh rất đẹp, hoa lung linh giữa khối bánh trong thủy tinh làm từ thạch 3D nên khám phá học.

Để sắp xếp được "núi" quá trìnhmỗi ngày mình thường phải tranh thủ làm bánh vào buổi tối hoặc vào những ngày cuối tuần.

Có những hôm các bạn nhờ làm bánh cho dịp đặc biệt của gia đình, mình phải dạy từ sáng sớm để dứt sản phẩm trước khi ban đầu một ngày mới theo nhịp sống bình thường.

Thật sự là từ khi bước vào trái đất bánh, mình đã bị hấp dẫn luôn. Nhiều khi thức khuya dậy sớm để triển khai nhưng vẫn cố gắng vì nhìn thành quả của mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Bên cạnh đó, rất nhiều người yêu thích nấu ăn cũng mong muốn được tham gia offline của Thùy để học cách thực hiện thạch rau câu, bánh xôi hoa đậu. Mình rất vui khi được chia sẻ, hướng dẫn mọi bạn những kỹ thuật bắt hoa, làm bánh mà mình đúc kết được sau mấy năm "vào nghề".

Nhiều tín đồ ngỡ ngàng khi biết rằng những bông hồng đang bung nở này được gia công từ đậu xanh

Trước kia mình chỉ hướng dẫn một tổ nhỏ dại các bạn yêu thích và muốn học làm bánh, sau này Thùy có tham gia dạy học viên tại các lớp offline của group 4P Food.

Các công thức mình chia sẻ với học viên đều được soạn từ những kinh nghiệm làm bánh thực tế. Khi dạy, mình cố gắng trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, hướng dẫn thật chi tiết để các bạn có thể tự thực hành và tạo sự những sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

- Trong khoảng thời gian thử nghiệm cáccách làm mình có từng mắcsai trái bị hỏng dụng cụ hay nguyên liệu nấu nướng chưa chị?

Tất nhiên là bị hỏng ít nhiều Sự thành công trong lĩnh vực nấu ăn hay làm bánh đều là quá trình trải nghiệm thực tế với không hề ít lần thất bại.

Để có một công thức mới, mình phải làm đi làm lại nhiều lần, mỗi lần như thế sẽ đúc kết thêm kinh nghiệm để sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn.

Cũng nhờ những sự kiện như vậy mà Thùy có thêm nhiều bằng hữu ở khắp nơi, được chia sẻ với đa số fan về cuộc sống, về đam mê và cả những lúc khó khăn khi gắn bó với quá trình làm bánh. Đây là những điều mình thấy thực sự có ý nghĩa sâu sắc và trân quý.

Mình dạy nhiều dòng bánh nghệ thuật không giống nhau nhưng mình chọn xôi hoa đậu vì đây là món ăntruyền thống cổ truyền rất thân thuộc với tín đồ Việt. Mình đã bước đầu làm xôi hoa đậu từ năm 2024.

Gần như mâm cỗ nào từ nam ra bắc cũng có món xôi vì thế mình quyết tâm thực hiện khóa học online để ngày càng nhiều fan biết cách chế biến xôi hoa đậu mà không cần phải mất quá nhiều công sức, trong khoảng thời gian và cả tiền bạc đến lớp lớp trực tiếp.

Đối với mình, đĩa xôi không dễ dàng và đơn giản là đồxong đơm ra cho vô khuôn để tạo hình mà sẽ được biến tấu sinh động, bắt mắt với không ít mẫu hoa đậu xinh xắn.

Mỗi dịp lễ tết hay có sự kiện đặc biệt trong gia đình, các chị em có thể trổ tài để mọi người cùng thưởng thức.

Các các nguyên vật liệu để làm bánh xôi hoa đậu cũng khá dễ mua, khâu thực hiện bảo quản không yêu cầu nhiều về việc giữ lạnh nên những bà sẽ dễ ợt hơn so với làm 1 số loại bánh khác.

- Cách bắt hoa để triển khai bánh xôi hoa đậu cũng khá giống hoa bánh kem bơ, vậy 2 loại nguyên liệu hoa đậu và kem bơ biệt lập như thế nào khi làm bánh, thưa chị?

Món xôi hoa đậu có điểm giống với kem bơ là đều dùng các bộ đui để bắt hoa, tuy nhiên khi bắt hoa bằng đậu sẽ nặng tay và khó bắt hơn một chút so với làm bánh kem bơ.

Về phần pha màu, tạo màu cho hoa lá thì các nguyên vật liệu từ đậu cũng có sự khác biệt về công thức.

Đã gọi là làm bánh hoa nghệ thuật thì luôn phải để ý từ khâu sên đậu đến lúc pha màu, bắt hoa để nắm rõ cách thực hiện Sau đó, các bạn cũng cần thực hành nhiều để có thể tạo nên sự những chiếc bánh ưng ý nhất.

- Cảm ơn chị Lê Thùy và chúc chị sẽ ngày càng có thêm nhiều sản phẩmhấp dẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê để truyền cảm giác cho cộng đồng những bạn mê nấu nướng.

Xôi hoa đậu là 1 trong số những món đang được tương đối nhiều chị em yêu thích. Nhìn qua, một chiếc bánh xôi hoa đậu rất giống bánh gato hay bánh kem bơ nhưng lại được tạo ra từ những hạt xôi dẻo thơm với phần decor bắt mắt là những bông hoa làm từ bột đậu xanh (hoặc đậu trắng) được pha màu.

Nếu bạn có nhu cầu dành một món quà thật đặc biệt cho fan thân và anh em trong những dịpquan trọng hoặc muốn trổ tài nữ công khi lễ tết, gia đình có dịp sum vầy thì xôi hoa đậu chính là một lựa chọn tuyệt vời.

The post Cô giáo dạy Lý khiến những bà phát sốt vì làm xôi hoa quá đẹp appeared first on .

Next Post Previous Post