Giò Sống Là Gì? Thử Làm Giò Sống Tại Nhà Bằng Máy Xay Giò Chả

Là một nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Về cơ bản nó loại thịt lợn giã nhuyễn nhưng không đem hấp hay luộc mà để nặn viên gia vào các món canh, bún cũng như để chế biến sáng tạo nhiều món ăn khác. Giò sống còn được gọi là mọc khi vo viên để nấu món bún mọc. Giò sống được xem là đạt khi nó có màu hồng nhạt và quyện thành một khối dẻo, dai, mịn màng dễ tạo hình.

Cách làm giò, chả cũng không khác mấy so với làm chả cá. Nguyên liệu cũng xay nhuyễn rồi ướp lạnh sau đó xay lần 2 kỹ hơn cho thịt quết nhuyễn lại.

Muốn cho chả ngon, béo, người ta cho vào xay chung với thịt một lượng mỡ heo tới 40%, rồi trộn đường, bột năng, bột ngọt, hàn the, bột nở, hương nước mắm và hương thịt, muối đỏ (để tạo màu hồng tự nhiên cho chả).

Nếu lượng mỡ và bột năng được xay chung với thịt theo tỉ lệ 50/50 sẽ cho ra loại giò chả giá bán khoảng 120.000 đồng/kg, còn loại giò chả "đặc biệt" thì pha lượng mỡ khoảng 30%, bán với giá từ 150.000 đồng/kg.

Bạn quết ở số 1 hay số 2 khoảng vài phút cho đến khi thịt quyện vào nhau, sau đó tăng số lên đánh cho nhuyễn nhừ khoảng vài phút nữa. Đây là bước quan trọng quyết định chất lượng của giò sống, quết đều và đúng nhịp để giò sống dai và thơm hơn khi chế biến. Bạn nhớ quết cho đến khi thịt thật mịn vậy là xong phần giò sống.

Giò sống được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau và thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ cúng của người Việt. Trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp món giò sống trong các món canh như: canh bắp cải cuộn giò sống, bún mọc, canh rau bí nấu giò sống, giò sống bọc trứng cút,...

vì khi hấp giò sẽ nở to dễ gây bục, cứ thế nhồi lần lượt cho đến khi hết giò và hoa, xếp lên 1 cái đĩa.

- Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi các bạn mới cho đĩa đựng hoa bí vào hấp. Giò sống và hoa bí đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.

- Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng

Và điều đặc biệt là bạn cần cân nhắc về khẩu phần ăn hàng ngày để có thể cân bằng dinh dưỡng cho các thành viên

Hiện nay giò chả được rất nhiều trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu bạn để ý dạo quanh các chợ thì thấy nhiều chỗ bán giò không được che đậy, ruồi bu gây mất vệ sinh thực phẩm. Chưa kể đến bạn còn không biết nguồn gốc chế biến thịt từ đâu đến, quy trình làm giò có sạch sẽ hay không.

Cho nên, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng giò sống để chế biến món ăn, tốt nhất nên đầu tư một gia đình, vừa tiện lợi, nhanh chóng lại an toàn.

Máy xay thịt inox Midimori 500W xay thịt nhanh, nhuyễn với tốc độ: 300-500gr thịt/mẻ/1-2phút. Máy xay liên tục đạt được 1,2kg/3 mẻ xay.

Thịt xay ra làm giò, chả, mọc, chả cá,... tại nhà rất ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh.

có khả năng xay giò chả 1kg thịt/mẻ/3-4 phút. Ngoài ra có thể xay cua, cá, rau củ quả...Thuận tiện cho gia đình đông người hoặc cửa hàng bé.

Là dòng được nâng cấp lên từ máy xay thịt inox Midimori GC-24338S được cho là hàng cao cấp chất lượng cao, xay thịt làm giò, xay cua, xay cá nhanh chóng, tiện lợi. Chất liệu inox 304, mô tơ đồng nguyên chất, chuẩn 8830.

Không tốn thời gian, công sức với việc băm thịt bằng dao thớt thông thường.

​Những mẻ thịt xay ra mịn, nhuyễn khiến món ăn bạn nấu bắt mắt và ngon miệng hơn.

Giải quyết tình trạng thịt xay kém "sạch" ngoài chợ.

Có thể tận dụng đa năng với nhiều mục đích: xay cá, cua, tôm, các loại củ quả như: riềng, tỏi, ớt...

Next Post Previous Post