Một Số Cách Dùng Sâm Ngọc Linh Tươi Tự Nhiên Tốt Nhất
➣ là vị thuốc quý trong đông y, có công năng tác dụng rất lớn với sức khỏe con người nếu biết đúng.
➣ Vì là sâm Ngọc linh núi hoang dã, sâm tự nhiên nên sâm Ngọc Linh được giữ nguyên bản mọi đặc tính sinh trưởng của loài. Mặt khác, còn phong phú đa dạng hơn các loại nhân sâm khác. Khi cũng cần lưu ý đến liều lượng, đối tượng sử dụng sâm Ngọc Linh và thìhiệu quả mang lại cực lớn.
➣ Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong vô cùng bổ dưỡng, dễ ăn, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Củ sâm Ngọc Linh được thái thành các lát mỏng rồi ngâm với mật ong rừng nguyên chất, lưu ý khi ngâm xong dùng khăn màn đậy miệng lọ để nơi khô thoáng, mỗi ngày đảo đều sâm với mật ong cho đến khi nhìn bình sâm không còn bọt. Sau đó dùng nắp đạy vặn chặt, để sau khoảng 1 - 3 tháng là dùng được. ➣
➣ Ăn trực tiếp lát sâm ngâm mật ong (lát sâm ngâm mật ong dày từ 1 - 3mm)
➣ Với người bệnh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh: Liều lượng 30 - 50g sâm mỗi ngày (khoảng 20 - 30 lát)
➣ Với người bình thường sử dụng để bồi bổ, phòng ngừa bệnh tật: Liều lượng 20 - 30g sâm/ngày (khoảng 15 - 20 lát)
➣ Pha nước ngâm sâm mật ong với nước ấm
➣ Với người bệnh sử dụng để hỗ trợ điều trị: Liều lượng 30 - 50ml pha với 200ml nước ấm 50 - 60 độ.
➣ Với người bình thường sử dụng để bồi bổ, phòng ngừa bệnh tật: Liều lượng 20 - 30g pha 200ml nước ấm 50 - 60 độ.
➣ Nên uống vào buổi sáng khi đói, không nên uống nhiều vào buổi tối sẽ gây tình trạng mất ngủ.
➣ Trong quá trình sử dụng nếu thấy nóng trong người và nổi mụn thì cần giảm liều lượng xuống 1/3, tạm ngưng vài ngày rồi uống tiếp.
cũng là cách sử dụng rất phổ biến, còn được lựa chọn làm quà biếu, quà tặng. Phần lớn, những bình ngâm sâm ngọc linh trên thị trường thường được ngâm từ những củ sâm núi có niên đại từ vại chục năm trở lên. Vì vậy chất lượng nước sâm, màu sắc rất đảm bảo.
thích hợp với nam giới, người uống được rượu...Tuy nhiên nên sử dụng với liều lượng thích hợp không nên dùng quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bình rượu sâm Ngọc Linh ngâm sau khoảng 3 tháng là có thể dùng được, càng để lâu nước uống càng ngon và bổ. Lúc này uống rượu sâm Ngọc Linh là uống sâm chứ không phải uống rượu.
Liều lượng ngâm: 1kg sâm Ngọc Linh ngâm với 3 - 5 lít rượu nấu truyền thống.
Không chỉ nhân sâm Hàn Quốc mới dùng để nấu canh, nấu cháo, hầm với thực phẩm hằng ngày mà cũng là dược liệu bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như : sâm ngọc linh hầm ba ba, sâm ngọc linh nấu gà ác, sâm ngọc linh hầm chân giò, cháo sâm ngọc linh ngũ quả
này thích hợp với người mới ốm dậy, người già, người đang điều trị bệnh, sức khỏe kém, kém ăn, ít ngủ.
Trà sâm ngọc linh cũng tương tự như trà nhân sâm, sâm ngọc linh thái lát tươi hoặc sâm ngọc linh thái lát phơi khô nghiền lấy bột hãm trà uống trong ngày rất tốt. Thích hợp với người già, người làm việc văn phòng, thường xuyên lao động trí óc mệt mỏi.
Sâm Ngọc Linh sau khi được thái lát mỏng (dày từ 1 - 3mm) thì đem phơi khô.
Khi pha trà: cho khoảng 1 - 2g/lần dùng vào ấm pha trà rồi đổ nước sôi vào như pha trà, đậy nắp chờ sau 5 phút là có thể dùng được.
Hãm trà nhiều lần cho đến khi thấy nước nhạt thì lấy bã ra ăn.
Lát sâm Ngọc Linh sau khi phơi khô được tán thành bột mịn. Mỗi lần pha dùng khoảng 1-2 g bột rồi đổ nước sôi vào pha, chờ khoảng 15 phút để dược chất trong sâm tiết ra hết là có thể thưởng thức
Sâm Ngọc Linh tươi thái lát rồi nấu nước uống. Đây cũng là cách dùng khá phổ biến.
Cho 5 - 10g sâm tươi thái lát, có thể cho thêm 20 - 30g đường rồi đổ nước vào đun trong vòng 30 phút, vặn lửa nhỏ.
Sử dụng lượng sâm nhiều hơn, khoảng 30 - 60g/lần nấu.
Nước uống dùng trong ngày, nên ăn cả nước lẫn cái.
Để có được bình rượu sâm Ngọc Linh hay bình sâm mật ong ngon đòi hỏi phải có kỹ thuật ngâm đúng nếu không bình sâm sẽ hỏng, ăn/uống không ngon, không phát huy được giá trị của sâm quý.
Nếu quý khách không rõ cách ngâm rượu/mật ong với sâm Ngọc Linh thì có thể mang đến công ty On plaza chúng tôi để được hỗ trợ.
Khách hàng có thể mang sâm Ngọc Linh tươi nguyên củ đến On plaza, công ty nhận hỗ trợ ngâm hoàn toàn miễn phí cho khách, quy trình ngâm 4 bước đúng chuẩn từ rửa sâm, thái lát, làm khô rồi ngâm với mật ong giúp quý khách có được bình sâm rất ngon và bổ dưỡng.
☎ Cơ sở 1: Số 76 đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
☎ Cơ sở 2: 327 Trường Chinh, ngã Tư Sở, Hà Nội
☎ Cơ sở 3: Số 618 đường 3 tháng 2, P. 14, Quận 10, TP HCM.