Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất

1. Cháo cá lóc cần những nguyên liệu gì?

Cháo cá lóc là một dân dã lại vô cùng thơm ngon. Những nguyên liệu dùng để nấu món cháo cá lóc miền Tây cũng là những sản vật rất quen thuộc của người dân miền Tây sông nước. Vậy du khách có biết có gì trong 1 tô cháo cá lóc miền Tây không? Để nấu được 1 nồi cháo cá lóc đủ cho gia đình 3 người ăn thì nguyên liệu gồm có:

- 1 con cá lóc 500g - 700g.

- 500g gạo dẻo.

- 250g nấm rơm.

- Rau đắng, giá đỗ, hành lá, hành tím và các loại gia vị.

sẽ ngon hơn nếu bạn chọn được những nguyên liệu hảo hạng nhất. Các nguyên liệu tươi sống như cá lóc, nấm rơm, rau đắng phải đảm bảo tươi thì khi nấu, cháo cá lóc sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

2. Cách nấu cháo cá lóc miền Tây tại nhà

sau khi mua về phải được rửa sạch và sơ chế. Rau đắng lặt gốc, giá đỗ phải rửa sạch, hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng và phi thơm trong chảo mỡ, còn nấm rơm sẽ được cắt làm đôi, sau đó rửa sạch và ngâm nước muối từ 10 - 15 phút. Sau khi hoàn tất việc rửa và sơ chế các loại rau, ta tiến hành nấu cháo.

Theo như của người bản xứ thì họ không vo gạo ngay mà sẽ được rang sơ trong chảo cho đến khi gạo ngả vàng và có mùi thơm thoang thoảng rồi mới nấu cháo. Làm như vậy thì khi nấu cháo gạo sẽ nhanh chín và có mùi thơm nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Sau khi nấu trong nồi khoảng 30 - 40 phút thì cháo sẽ chín. Ta cho thêm nấm rơm đã cắt đôi vào nấu thêm 5 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. Sau đó, ta cho tiếp hành lá đã cắt nhỏ, hành tím phi thơm vào.


Để hoàn thành món cháo cá lóc thì không thể thiếu phần thịt cá lóc được. Cá lóc sau khi mua về sẽ được cạo vảy và làm đầu nhưng giữ lại bộ ruột cá để giống "chất miền Tây" bởi vì người miền Tây cho rằng ruột cá lóc là bộ phận ngon nhất của cá.

Khi đã hoàn thành xong công đoạn sơ chế cá thì ta bắt đầu luộc cá. Cá lóc sẽ được luộc trong nồi nước sôi cùng với 2 - 3 miếng hành tím để cá khỏi bị tanh. Luộc khoảng 20 phút đến khi cá chín đều thì ta bắt đầu vớt cá ra.

Sau khi để nguội khoảng 5 - 10 phút thì ta tiến hành bóc thịt cá lóc, bỏ xương cá. Trong khi bóc thịt cá lóc thì các bạn nên lưu ý loại bỏ hết các mẩu xương thừa chứa trong thịt cá lóc, để tránh ăn cháo bị hóc xương cá.

Thịt cá lóc sau khi đã lọc bỏ hết xương lại được ướp chung với tiêu và bột nêm để hương vị thêm đậm đà. Khi ăn, ta chỉ cần thêm phần thịt cá lóc vào trong nồi cháo, khuấy đều 2 - 3 lần rồi múc ra tô và thưởng thức.

3. Trình bày món cháo cá lóc miền Tây

Khi đã hoàn thành công đoạn nấu món cháo cá lóc thì ta phải hoàn tất công đoạn cuối cùng là trình bày và trang trí món ăn trước khi mang ra cho gia đình thưởng thức.

ra bàn ăn đơn giản như sau: cháo sẽ được dọn ra cùng với rau đắng và giá đỗ. Muốn món cháo cá lóc trở nên bắt mắt hơn, bạn có thể thêm vào tô cháo cá lóc một ít rau thơm, ngò, rắc trên mặt tô cháo 1 ít tiêu... Đặc biệt, ăn kèm với cháo cá lóc ngoài rau đắng còn có 1 chén mắm mặn với 1 vài lát ớt để mắm thêm đậm vị.

Tham khảo, đặt ngay những chất lượng cao do Viet Fun Travel tổ chức.

ở trên thật đầy đủ và chi tiết phải không ạ? Vậy du khách còn đợi gì mà không nhanh tay lưu lại các công đoạn chế biến món cháo cá lóc miền Tây để nấu cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Hi vọng rằng những chia sẻ nấu cháo cá lóc cùng những kinh nghiệm chế biến, trình bày cháo cá lóc lên bàn ăn của Viet Fun Travel sẽ mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn thật tuyệt vời!

Next Post Previous Post