Bí Quyết Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Tuyệt Đỉnh
Với món gà hấp mắm nhĩ bạn có thể dùng các loại gà như: gà ta, gà mộc, gà tre... hay gà công nghiệp đều được.
Tùy sở thích của bạn mà sử dụng loại gà cho phù hợp, nhưng điều quan trọng là phải chọn lựa gà ngon mới chế biến được món ăn ngon.
Nếu chọn gà sống chúng ta chọn những con màu đỏ, mắt trong sáng, lông mượt, màu dựng đứng không ngả sang 1 bên, sờ tay vào gà thì phần ức gà săn chắc, bên dưới cánh gà không có vết tiêm, hay bầm tím.
Còn nếu chọn gà làm sẵn thì chọn gà có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra gà không biến dạng , màu sắc gà tùy vào từng loại gà, nếu gà ta có màu vàng tươi, gà tre thì màu trắng sáng, ức gà săn chắc, móng chân gà ngắn, mào gà màu đỏ
Còn đối với gà đông lạnh thì chọn nơi bán uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, gà có nguồn gốc rõ ràng, thông tin được ghi đầy đủ, bao bì kỹ hút chân không rách, hở, bảo quản nhiệt độ thích hợp
1 con gà 1-1.3kg , hành lá, sả, tiêu xanh, hành tím, gừng,nước mắm ngon,tương ớt,mật ong, đường, bột ngọt, tỏi, muối, chanh.
Gà mua về bạn làm sạch lấy muối và chanh trà đều lên gà sau đó rửa lại với nước, Chú ý không nên mổ đôi gà ra, chỉ mổ một lỗ nhỏ moi sạch ruột bên trong ra thôi.
Làm nước sốt ướp gà: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 30gr hành tím băm nhuyễn đảo sơ hành héo thì cho vào 10gr tỏi băm nhỏ vào phi cho vàng, rồi cho 6 muỗng canh nước mắm ngon 60 độ đạm, 4 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong, 3 nhánh tiêu xanh đảo đều và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp.
Gà sau khi rửa sạch nhồi vào bụng gà 40gr hành lá, 20 gr sả, 20gr hành tím nguyên củ, 10gr gừng thái lát, rồi lấy tăm bông định hình bụng gà lại.
Lấy nước sốt vừa làm để nguội rồi quét đều lên gà, phần nước dư trút hết lên gà, ướp khoảng 30-45 phút.
Sau khi gà ngấm gia vị bỏ vào nồi cho vào 600-700ml nước dừa, đun với lửa lớn, khi sôi vớt hết bọt và vặn lửa nhỏ lại. Nấu gà cứ 5-10 phút trở gà lên cho gà chín đều , nấu khoảng 25-30 phút gà mềm thì nêm vào ½ muỗng canh hạt nêm đun cho gà gần cạn nước thì cho 20gr tiêu xanh, 7-8 trái ớt sừng đỏ vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Trình bày: Chuẩn bị cái dĩa trãi bên dưới một lớp hành lá đã trụng sơ, rồi bỏ gà lên, gắp nhưng nhánh tiêu xanh và ớt đỏ trang trí lên trên, dưới lớp nước nấu gà lên cho hấp dẫn và đẹp mắt
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mắm nhĩ với nguyên liệu đơn giản cách tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn.
Để khử mùi hôi cho gà, loại bỏ những chất bẩn bám lên da ga chúng ta sử dụng những phương pháp sau:
Dùng chanh và muối trà trực tiếp lên thân gà, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ giúp gà loại bỏ được những chất bám bẩn và mùi hôi không còn.
Lấy muối trà lên gà rồi rửa lại nước sạch, sau đó rửa gà với nước giấm ăn, trà kỹ sạch sẽ, giúp gà loại bỏ những chất bám bẩn và mùi hôi.
Nấu một nhánh xả, 1 nhánh gừng nhỏ và chút muối đun sôi, sau đó pha với nước lạnh ,tạo nước ấm và bỏ gà vào rửa.Cách này sẽ giúp gà sẽ có mùi thơm của xả khi chế biến và không còn mùi hôi của gà nữa.
Trong nước vo gạo rất tốt để làm sạch lông măng , bụi bẩn bán trên gà.Chúng ta rửa gà với nước vo gạo thật kỹ rồi rửa lại với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối pha ấm, và tiếp tục rửa lại với nước lạnh một lần nữa sẽ giúp gà hết mùi hôi.
Thịt gà ngoài tiêu chuẩn chọn lựa, kiểm định về sinh an toàn thực phẩm. Thịt gà còn phải tuân thủ theo nhiệt độ bảo quản tốt, theo USDA khuyến cáo -18 độ C tới 25 độ C, để giữ cho hàm lượng chất dinh dưỡng không biến dạng, vẫn như lúc đầu, và thời gian sử dụng được lâu hơn.
THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị, đã và đang hoạt động trong nhiều năm ngành thực phẩm, được chứng nhận ISO:2008. Công ty ngày một phát triển lớn mạnh và được nhiều người biết đến.
- Thịt gà từ khâu giết mổ tới đóng gói đều phải sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín, đóng gói kín, hút chân không. Bao bì không bị rách , móp méo, mất thông tin ghi trên bao bì.
Thịt gà từ khâu giết mổ tới đóng gói đều phải sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín, đóng gói kín, hút chân không. Bao bì không bị rách , móp méo, mất thông tin ghi trên bao bì.
Khi mua thực phẩm tại THỊT NGON NHẬP KHẨU bạn sẽ được giao hàng nhanh trong ngày, với số lượng nhiều hay ít đều được giao liền, hoặc chuẩn bị liền nếu khách lên lấy.
Nhanh tay truy cập vào trang website của THỊT NGON NHẬP KHẨU: thitngonnhapkhau.vn/ hoặc gọi tới Hotline chính thức của chúng tôi: để được tư vấn và tiến hành đặt hàng trong nháy mắt.
Bảng giá sỉ thịt gà năm 2024
Mẹo rút xương chân gà nhanh, đơn giản
Cách chọn thịt bò ngon cho quán nhậu