Bạch Tuộc Sống Ở Đâu? Các Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc

Bạch tuộc di chuyển bằng cách bơi hoặc bò. Chúng chỉ di chuyển mỗi khi đói hoặc bị đe doạ. Lúc này, chúng sẽ tích nước vào phần thân rồi bắn ra với tốc độ cực nhanh tạo thành cơ chế phản lực để đẩy cơ thể đi. Tốc độ lúc này của chúng có thể vào khoảng 25km/h.

Thịt bạch tuộc chỉ ngon khi còn độ tươi, chà với muối sau đó chà qua chanh (quả chanh cắt lát mỏng cả vỏ) cho sạch. Sau đó, bạn rửa vài lần qua nước, để ráo, rồi cắt ngắn cho vừa ăn và đem chế biến thành những món ăn ngon với bạch tuộc ưa thích.

Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển. Bạch tuộc nướng là món nhậu khá phổ biến trên đất Sài Thành.

  • Sau khi rửa sạch bạch tuộc với muối và 1 ít gừng dâm nhuyễn bạn để ráo sau đó tiến hành tẩm gia vị để ướp.
  • Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.
  • Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Sau đó nướng bạch tuộc trên than hồng sẽ thơm và ngon hơn.
  • Ăn kèm chuối chát, khế, rau răm và chấm muối ớt chanh

  • Trộn dầu ăn, ớt xay, tương ớt, bột ngọt, bột nêm Knor, tỏi xay, mật ong và xay nhuyễn bắc lên bếp nấu sơ qua cho sôi lên.
  • Bạch tuộc làm sạch bỏ ruột, nhúng sơ qua qua nước sôi cho sạch nhớt.
  • Đặt Bạch Tuộc lên bếp than hồng nướng cho chín tái sau đó trộn vào tô hỗn hợp muối nướng và nướng tiếp cho chín.
  • Cắt bạch tuộc thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 2 cm cho vừa miệng.
  • Dọn Bạch Tuộc vừa chín tới nóng hổi thơm phức với rau răm và vài lát dưa leo. Cùng nước chấm hải sản đặc trưng.

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp đợi nóng rồi cho 1 muỗng dẫu ăn và phần đầu trắng của tỏi tây, phi vàng. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào trên lửa lớn, đảo đều rồi cho 3/4 thìa bột canh và dầu hào vào. Khi bạch tuộc chuyển màu trắng săn lại thì tắt bếp và cho ra dĩa.
  • Tiếp theo, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho cà chua, cần và tỏi tây, cho tiếp 1/4 thìa bột canh vào và cho phần bạch tuộc đã xào trước đó, đảo đều vài phút rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm một chút hạt tiêu vào để tăng thêm phần hấp dẫn

  • Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ bằng chanh, muối sau đó rửa sạch và để ráo nước. Sau khi đã ráo nước thì bạn tiến hành thái và chia bạch tuộc thành từng phần sao cho nó vừa miệng khi ăn.
  • Tẩm ướp bạch tuộc với gừng tỏi, ớt và hạt nêm cho vừa đủ rồi để tầm 15 – 20 phút cho gia vị ngấm vào bạch tuộc và tiến hành hấp cách thủy. Khi hấp cách thủy bạn tính từ lúc nước sôi thì bạn căn giờ khoảng 10 phút là món ăn đã hoàn thành. Lưu ý bạn không nên hấp quá lâu, chỉ nên để bạch tuộc tuộc vừa độ chín tới để giữ được vị ngon ngọt và vị tanh cốn có rất hấp dẫn của bạch tuộc
  • Sau khi bạch tuộc đã được hấp chín thì cho ra đĩa và trang trí thêm chút rau cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Không nên để bạch tuộc quá lâu trong nồi vì để thế bạch tuộc sẽ chín quá và khi ăn sẽ bị mất vị đặc trưng của  món ăn.

  • Ướp bạch tuộc với gừng xắt nhỏ và 2 thìa cà phê rượu trắng trong khoảng 10 phút.
  • Chần sơ bạch tuộc với nước sôi, sau đó vớt ra, để ráo và chiên bạch tuộc trên chảo cho tới khi săn lại. Lúc này bạch tuộc có mùi rất thơm. (Cũng có thể nướng bạch tuộc tươi qua than hoa).
  • Xoài xanh nạo sợi, cà rốt nạo sợi. Cà rốt trụng qua nước ấm cùng chút muối để bớt vị hăng. Rau húng ngắt lấy lá và ngọn, rửa sạch.
  • Cho bạch tuộc, cà rốt, xoài, rau húng và các nguyên liệu còn lại vào âu to và dùng tay trộn đều.

  • Bạch tuộc rửa sạch, lấy phần tua. Quấn tua bạch tuộc vào que, nướng sơ qua
  • Hành tây băm nhuyễn, cho vào tô. Thêm tương ớt, ớt bột, nước tương, dầu mè, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều.
  • Quết phần hỗn hợp vừa trộn lên bạch tuộc, rồi nướng trên lửa than.
  • Bạch tuộc chín rắc thêm ít mè trắng lên trên, dùng nóng.
  • Món ngon với bạch tuộc nướng sốt cay

  • Bạch tuộc mua về rửa sạch bằng rượu trắng cho bớt mùi tanh, bớt nhớt rồi sau đó bạn rửa lại bằng nước để cho ráo.
  • Thái bạch tuộc thành từng miếng nhỏ đem ướp cùng với gia vị bao gồm: muối, tiêu, hạt nêm, hành khô băm nhỏ để trong khoảng thời gian 5 phút cho ngấm.
  • Dứa, cà chua rửa sạch rồi bạn bổ múi cau. Cần tây làm sạch cắt khúc. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chảo 1 thìa dầu ăn cho nóng, phi hành thơm rồi sau đó cho bạch tuộc vào đảo cho thật đều tay.
  • Khi thấy bạch tuộc hơi săn lại bạn cho dứa, cà chua và cần tây cắt khúc vào xào cùng cho đến khi tất cả đều chín tới, nêm nếm lại gia vị cho ngon nhất. Cuối cùng bạn cho bạch tuộc xào dứa ra đĩa, trang trí rau thơm rồi dọn lên mâm.
Next Post Previous Post