7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ 2024

1. Cháo yến mạch

(Dành cho 4 người ăn vào bữa sáng)

  • 3/4 cốc yến mạch vàng xay
  • 3 cốc sữa
  • 1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất
  • 1 thìa cà phê bơ
  • 1 củ hành và thái nhỏ
  • 450g tôm, bóc vỏ, bỏ ruột
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu trắng

* Cho sữa vào chảo và đun sôi, sau đó cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong lúc nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn.

* Đun nóng dầu ô liu và bơ, sau đó xào hành và cho tôm vào. Thêm tiêu, muối vừa miệng, nấu trong 4-5 phút.

* Đổ hỗn hợp vừa xào vào chảo yến mạch và tiếp tục đun từ 10-15 phút, ăn khi còn nóng.

Ngoài món cháo tôm với bột yến mạch thơm ngon, bạn cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng với các nguyên liệu khác như hạt sen và hào; tôm và bắp ngô, ngô bao tử và bắp cải tím; trứng và cà rốt; cá quả và rau ngót; thì là và nghêu,...

2. Sữa chua yến mạch

(Làm 1 phần sữa chua yến mạch)

  • ½ cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh
  • ½ cốc sữa chua phô mai
  • Các loại trái cây theo mùa

* Đặt ¼ cốc sữa chua phô mai ở đáy ly.

* Phần trên ly cho ¼ cốc bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

Món tráng miệng này phù hợp cho dân văn phòng vào những giờ nghỉ trưa hoặc lúc tan sở vì nguyên liệu rất dễ tìm và giàu chất dinh dưỡng.

3. Bánh mì kẹp yến mạch

(Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

  • Khoảng 350 gram cá hồi tươi
  • 2 thìa canh yến mạch
  • 2 thìa canh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 thìa canh mayonnaise.
  • 2 thìa cà phê mù tạt
  • 1 thìa cà phê rau thì là

* Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn. Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng. Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).

* Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa). Bạn có thể ăn không, kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì.

Chỉ với chưa đầy 20 phút, bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

4. Bánh muffin yến mạch

(Làm 6 bánh muffin)

  • ¾ cốc bột mì nguyên cám
  • ½ cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
  • ¼ cốc đường nâu đóng gói
  • 2 thìa canh bột hạt lanh
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • ½ thìa cà phê baking soda
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa canh dầu hạt cải canola
  • ¼ thìa cà phê tinh dầu vanilla
  • 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
  • ½ cốc sữa

* Làm nóng lò đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin với 6 miếng giấy để bánh muffin. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.

* Lấy một bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối và sữa. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi bột được trộn lẫn hoàn toàn. Chia bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15-18 phút.

5. Bánh kếp yến mạch

Những chiếc bánh yến mạch giàu protein, được bổ sung thêm phô mai tươi và lòng trắng trứng.

(Làm 2 đến 3 phần ăn)

1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất

  • 1/2 cốc phô mai không béo
  • 8 lòng trắng trứng
  • 2 thìa cà phê vanilla
  • 1/2 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

* Làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Kết hợp tất cả các thành phần và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.

* Đổ hoặc rưới bột lên vỉ nướng theo vòng tròn giống như bánh kếp tròn.

* Hãy nướng cho đến khi phần trên của bánh bắt đầu bong ra và sau đó lật và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.

* Cho thêm topping với si-rô, nhục đậu khấu (Ngọc quả hoa), trái cây tươi,...

Bánh kếp yến mạch sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ làm cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

6. Sữa tươi yến mạch

Cho yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ yến mạch vào.

Cách kết hợp yến mạch với sữa tươi cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó thì rất tuyệt vời đấy!

7. Yến mạch với trái cây khô

  • 1 hộp sữa chua có đường
  • Đường (tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn)
  • 1 hủ sữa đặc nhỏ.
  • Trái cây sấy khô (1 bịch nhỏ)

Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc cho tan rồi cho vào ly. Yến mạch ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, sau đó làm một lớp sữa chua nữa và rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Món trái cây khô khi kết hợp với bột yến mạch sẽ mang đến hương vị mới lạ cho món tráng miệng của bạn đấy.

Các món ăn kết hợp với bột yến mạch được dùng làm điểm tâm sáng, ăn trưa, ăn tối nhẹ hay chỉ đơn giản là một món tráng miệng thưởng thức sau mỗi bữa ăn. Nếu biết chế biến yến mạch, thực đơn hàng ngày của bạn sẽ phong phú và lành mạnh hơn hẳn!

Next Post Previous Post