4 Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Hiệu Quả Rõ Rệt Sau 2 Tuần
Bạn có tin hiệu quả cao khi phương pháp này đang được chị em quan tâm, chia sẻ "rầm rộ" trên nhiều diễn đàn, hội nhóm làm đẹp. Vậy thực tế giảm cân bằng khổ qua đúng cách như thế nào? Công thức này có hiệu quả cho mọi thể trạng?
Mướp đắng (khổ qua) được biết tới là một loại trái cây tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn kiêng của bạn nếu muốn giảm cân.
Mặc dù loại quả này không được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng rõ ràng không thể phủ nhận mướp đắng chứa khá ít calo - Khoảng 100 gram thịt khổ qua chỉ chứa tối đa 34 calo.
Chính vì vậy, mướp đắng giảm cân thông minh nếu bạn thêm nguyên liệu này vào chế độ ăn hàng ngày.
Theo nghiên cứu trong thành phần của các loại quả có vị đắng chứa nhiều chất xơ hơn bình thường. Đối với mướp đắng cũng vậy, trong 100 gram loại quả này có tới 1,7 gram chất xơ.
Hàm lượng chất xơ cao sẽ rất cần thiết cho việc giảm cân. Bởi chúng thúc đẩy sự chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tiêu hóa chúng hoàn toàn.
Cũng như các thực phẩm giàu chất xơ khác, mướp đắng cũng giúp duy trì mức đường huyết ở trạng thái ổn định.
Việc giữ đường huyết ổn định cũng là một trong những cách ngăn chặn cơn đói tìm đến bạn. Từ đó, giúp bạn kiểm soát cơn đói và khẩu phần ăn nạp vào cơ thể mình.
Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, chỉ cần bạn tiêu thụ 0,2 gram mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hawaii và được công bố trên tạp chí trực tuyến BMC Compuityary and Alternative Medicine.
Chiết xuất từ khổ qua không chỉ giảm thiểu các mô/tế bào mỡ mà còn ngăn chặn sự hình thành của chúng.
Vì vậy, mướp đắng giảm cân luôn được nhiều người áp dụng.
Mặc dù khó uống, nhưng loại nước ép này lại là một trong những thức uống mang lại hiệu quả giảm cân tuyệt vời nhất hiện nay.
Việc uống nước ép mướp đắng nguyên chất giúp bạn hấp thụ được tất cả những gì tinh túy nhất của loại quả này, đặc biệt là hàm lượng chất xơ vô cùng cao.
- Mướp đắng đem bổ đôi, tách bỏ phần hạt và ruột trắng phía bên trong
- Đem rửa sạch để ráo nước
- Cắt thành từng miếng nhỏ dày khoảng 3mm
- Cho phần mướp đắng đã cắt vào 1 chiếc bát đổ ngập nước thêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa nước cốt chanh và ngâm trong 30 phút
- Vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn
- Đổ nước ép ra cốc (gạn bỏ phần xơ thừa đi) rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1-2h rồi thưởng thức.
Nếu bạn thấy uống mướp đắng giảm cân này khó uống quá thì có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê mật ong để khử bớt độ đắng.
Hoặc hãy thử mix thêm một vài loại hoa quả vào trong món nước ép này theo công thức tiếp sau đây.
Với sự kết hợp của rất nhiều loại rau củ khác nhau, loại nước ép này sẽ cung cấp đến bạn những vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Vẫn đảm bảo mục đích giảm cân hết sức lành mạnh và hiệu quả.
- Bạn cũng cắt đôi quả mướp đắng ra rồi lược bỏ phần ruột bên trong, chỉ để lại thịt mướp.
- Rửa sạch mướp đắng cùng các loại rau củ quả khác rồi để cho ráo nước
- Tiếp tục xắc mướp đắng, táo, dưa chuột, cần tây thành những miếng hoặc khúc nhỏ.
- Cho tất cả chúng vào máy xay và xay nhuyễn để hoàn thành món sinh tố hỗn hợp này.
Món sinh tố này cũng sẽ ngon và dễ uống hơn khi bạn để lạnh.
Ngoài ra, bạn có thể thay thế đa dạng các loại hoa quả trong công thức mà chúng tôi đưa ra bằng các loại quả bạn thích để món sinh tố hợp ý bạn, đồng thời mang đến hiệu quả giảm béo cao hơn.
Cũng được thực hiện từ nguyên liệu duy nhất là mướp đắng. Tuy nhiên, trà khổ qua sẽ không khó uống như loại nước ép trong công thức thứ nhất mà chúng tôi đã đưa ra.
Với loại trà này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, người hay mất ngủ,...
- Rửa sạch khổ qua
- Để nguyên cả quả thái thành từng lát mỏng
- Cho vào chảo bỏ lên bếp sao vàng lên (Vào mùa hè bạn có thể đem phơi cho khô bớt rồi hãy rang)
- Đổ mướp đã sao vàng ra để nguội rồi cho vào hũ đậy kín cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu (khoảng 2 tháng)
- Khi muốn uống bạn chỉ cần cho vài lát mướp đắng vào bình trà chế nước sôi là có thể dùng được.
- Uống trà mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất cho cả sức khỏe và việc giảm cân.
Ngoài các loại sinh tố, nước ép từ mướp đắng, bạn có thể chế biến loại quả này thành các món ăn ngon và bổ dưỡng trong bữa cơm hàng ngày như:
- Mướp đắng luộc
- Mướp đắng xào trứng/thịt,...
- Salad mướp đắng
... Hoặc nếu đủ can đảm, bạn cũng có thể ăn sống mướp đắng trực tiếp như một loại hoa quả bình thường khác.
Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể kết hợp mướp đắng với mật ong, xào trứng hoặc ăn sống cũng có công dụng giảm béo, loại bỏ mỡ thừa.
Cũng giống như việc áp dụng các loại hoa quả hay thực phẩm khác vào giảm cân, khi ăn mướp đắng giảm béo bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
➣ Không uống hay ăn khi bạn đang đói. Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng loại quả này, đặc biệt với các loại sinh tố hay nước ép khổ qua là trong hoặc sau bữa ăn.
➣ Không lạm dụng sử dụng quá nhiều vì có thể mang lại cho bạn những tác dụng phụ không mong muốn như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy,..
Tốt nhất không ăn quá 2 trái khổ qua 1 ngày và dùng quá 4 lần/tuần để đảm bảo về mặt sức khỏe.
➣ Các trường hợp mắc bệnh về huyết áp thấp cần hạn chế ăn mướp đắng giảm cân bởi dễ dẫn đến tình trạng hạ huyết áp gây buồn nôn, đau đầu, hoa mắt, mệt mỏi,...
➣ Tốt nhất trước khi áp dụng loại quả này vào giảm cân bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo việc giảm cân được hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
Từ những thức uống, món ăn được làm từ mướp đắng trên bạn hãy khéo léo kết hợp với các loại rau xanh, thực phẩm không chứa chất béo xây dựng một thực đơn ăn kiêng khoa học.
Từ đó, có thể phát triển thêm các thực đơn khác tránh nhàm chán khi ăn.
Chuyên gia dinh dưỡng phân tích, việc chứa hàm lượng chất xơ quá cao trong mướp đắng có thể trở thành con dao 2 lưỡi nếu sử dụng không đúng cách, liệu lượng ăn không hợp lý.
Mặc dù mướp đắng là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn ăn càng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe và việc giảm béo.
Đặc biệt, mỗi lần ăn hoặc uống nước sử dụng không quá 2 quả mướp đắng.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp ăn mướp đắng với các loại rau xanh, trái cây, nước ép hoa quả khác để bổ sung đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Nếu lạm dụng ăn quá nhiều mướp đắng trong khoảng thời gian nhất định sẽ gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hiệu quả giảm cũng không cao.
Cụ thể những tác dụng dụng có thể xảy ra nếu ăn nhiều mướp đắng như sau:
✘ Giảm khả năng thụ thai
✘ Gây nhức đầu, buồn nôn, tan huyết
✘ Khiến tăng mem gan
✘ Ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng tiêu hóa kem
✘ Giảm đường huyết đột ngột
Chắc hẳn khi áp dụng bất kỳ phương pháp giảm cân nào mối quan tâm hàng đầu của chị em là hiệu quả có cao không, giảm cân bằng mướp đắng cũng không ngoại lệ.
Vì vậy, bạn cần nhìn nhận khách quan giảm cân bằng mướp đắng chỉ có thể mang lại hiệu quả với những người ít mỡ thừa, cân nặng không quá lớn.
Theo đó, nếu đã áp dụng ăn, uống nước mướp đắng, chăm chỉ tập luyện mỗi ngày nhưng mỡ thừa không giảm thì không cần quá lo lắng.
Hãy hướng tới giải pháp hiện đại hơn cho kết quả giảm cân rõ rệt sau 1 lần áp dụng.