1️⃣ Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon
Cách làm nước sốt bằng giấy bạc giúp lưu giữ được hương vị ngon nhất của cả gà và nước sốt nên được rất nhiều người yêu thích. Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến, thường được chế biến thành nhiều món ngon trong bữa cơm hàng ngày, món ngon... Trong số các món chế biến từ gà thì gà nướng là món được nhiều người yêu thích nhất, từ người lớn. cho trẻ em. Gà nướng béo ngậy, thịt ngọt mềm, da gà giòn rụm sẽ là món ngon cuối tuần cho cả nhà.
1. Hướng dẫn làm gà tráng nhôm nguyên con
Gà nướng giấy bạc nguyên con rất dễ làm. Về cơ bản, bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc nồi chiên không dầu.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà 1 con (khoảng 1,5 kg)
- Sả, ớt, tiêu, hành, tỏi, gừng
- rượu trắng
- Mật ong, dầu hào
- Giấy bạc
1.2. Cách làm gà nướng sốt mật ong bọc giấy nhôm
- Bạn có thể mua gà đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian. Gà khi mua về chỉ cần rửa sạch, dùng muối hoặc rượu trắng thoa đều lên da gà để khử mùi hôi của gà. Sau đó rửa gà dưới vòi nước lạnh, dùng tay xoa đều khắp mình gà rồi để ráo.
- Sả, tỏi, hành tím cạo vỏ, dùng dao đập dập.
- Cho vào chén dầu hào, muối, mật ong, tiêu, tỏi băm, hành băm, sả rồi trộn đều. Chúng mình nhớ đeo bao tay vào, rưới đều gia vị lên mình gà, xoa đều. Sau đó để khoảng 30 phút để ướp gà nướng thấm gia vị.
- Thịt gà sau khi ướp dùng giấy bạc lớn bọc lại cho thật kín. Các bạn chú ý gấp mép cẩn thận để nước gà và gia vị gà không bị nhỏ giọt.
- Yêu cầu thành phẩm thịt gà chín tới, thịt gà ngọt, quyện với gia vị đậm đà. Khi ăn gà nướng có thể ăn kèm với dưa leo, rau răm và chấm với muối tiêu chanh sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Gà nướng giấy bạc là món ăn đặc sản của người dân miền Tây. Theo đó, bạn nên dùng đất ẩm ở sông, ao, hồ sạch, với lượng vừa đủ để phủ kín hết con gà mà bạn muốn nướng. Thành phần này giúp giữ nhiệt bên trong rất tốt, gà chín đều và nước ướp gà giữ được độ ngon.
- 1 giấy bạc lớn, 1 lá chuối lớn đã được làm sạch, dây hoặc tước lá chuối thành dây buộc, bùn ao (lấy đất sét sạch) và 1 con gà ướp bơ mật ong hoặc gia vị tùy sở thích
- Sau khi ướp gia vị, đặt gà theo chiều ngang giữa lá chuối. Cuộn lá chuối dọc để gói gà bên trong. Sau đó, dùng dây để cố định lại.
- Tiếp theo, bạn phủ giấy bạc lên trên mặt lá chuối. Sau đó, lấy sạch bùn xung quanh mình gà để phủ hết giấy bạc.
- Lấy một đống củi khô đốt lửa rồi đặt gà lên bếp lửa. Phủ lá khô lên trên (như tro / nướng). Bạn cứ để gà nướng cho đến khi hết củi, mặt đất bên ngoài cháy đen. Thời gian nướng gà nguyên con theo phương pháp này khoảng 25 - 30 phút.
- Khi gà chín, bạn dùng dao sóng lưng để làm vỡ lớp đất bên ngoài. Sau đó, gỡ các lớp giấy bạc, lá chuối ra là bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng thành phẩm độc và lạ rồi!
2. Hướng dẫn cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.
Gà nướng muối ớt là một trong những cách ướp gà nướng ngon được nhiều chị em thực hiện.
2.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà nguyên con
- 1 củ nghệ tươi, hành tím, lá chanh, ớt sừng
- Các loại gia vị để làm muối ớt như muối, đường, bột nêm, tiêu, ...
2.2. Cách làm gà nguyên con nướng muối ớt bọc giấy bạc
- Bạn sơ chế sạch gà bằng cách rửa sạch với muối sau đó dùng lực bẻ cánh gà trở lại. Đồng thời dùng dao khứa thêm đường trên thân gà để khi ướp gà ngấm gia vị hơn.
- Nghệ tươi giã nát cùng với hành tím, vắt lấy nước cốt. Dùng cọ hoặc tay thoa đều nước này từ trong ra ngoài để gà có màu vàng đẹp mắt, bạn để gà trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi nướng.
- Trong thời gian chờ đợi, chúng ta tiến hành pha nước chấm gồm: 4 trái ớt xay nhuyễn, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu. Tất cả đem khuấy đều cho gia vị tan.
- Phết phần nước sốt này lên mình gà, dùng bao tay nilon xoa đều cho gia vị thấm đều.
- Tiếp theo, đặt gà vào giữa 3-4 miếng giấy bạc đã trải và gói lại. Nướng gà trên than hoa khoảng 50 - 60 phút là gà chín. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật gà 2-3 lần cho gà chín đều.
- Trong thời gian chờ gà chín, bạn có thể tranh thủ chấm muối tiêu xanh để chấm. Bạn dùng đường, tiêu xanh, muối, nước cốt chanh, vài lá chanh cho vào máy xay hoặc xay nhuyễn, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
3. Cách ướp gà nướng sốt sầu riêng lạ miệng
Gà nướng sầu riêng là món ăn được giới trẻ chú ý trong thời gian gần đây. Sự kết hợp giữa sầu riêng và thịt gà sẽ mang đến một món kem béo ngậy, thơm ngon.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà
- 150 gram cơm sầu riêng
- Mật ong
- Hành tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm, tinh bột nghệ, ...
3.2. Hướng dẫn cách làm gà nướng giấy bạc sầu riêng
- Gà sau khi làm lông phải rửa sạch cả bên trong và bên ngoài với muối để đảm bảo sạch sẽ. Cơm sầu riêng tách lấy hạt để riêng ra bát.
- Trộn sầu riêng với mật ong, tỏi, hành, bột nghệ, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn ...
- Xoa đều hỗn hợp này lên mình gà rồi ướp gà khoảng 30-45 phút để gà ngấm gia vị trước khi nướng.
- Sau khi ướp gà xong, bạn dùng giấy bạc bọc kín gà. Sau đó nướng trên bếp than hoặc lò nướng.
- Sau 20 phút nướng, mở nồi nướng, đổ thêm nước sốt vào, lật mặt gà và nướng cho đến khi gà có màu vàng nâu đẹp mắt.
- Cách làm nước sốt gà nướng kiểu sầu riêng độc đáo lạ miệng: trộn 2 thìa sầu riêng xay nhuyễn, 1 thìa sốt mayonnaise và 1 thìa tương ớt.
- Món gà nướng sẽ hấp dẫn hơn bởi mùi thơm đặc trưng của sầu riêng quyện với vị ngọt của thịt gà. Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm với tôm chiên, dưa leo để món ăn thêm tròn vị, ăn không bị ngán.
4. Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu cay chuẩn vị KFC
4.1. Vật chất
- 2 đùi gà (khoảng 600 gram) đã sơ chế, để ráo
- 4 - 5 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
- 20 gram ớt xanh, đập dập
- Nêm gia vị: 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường, bột năng (có thể bỏ qua), 1 thìa nước mắm , 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
4.2. Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu giấy nhôm nướng
- Dùng dao khứa những đường nhỏ trên đùi gà để dễ thấm gia vị.
- Trộn đều gia vị gồm tiêu xanh, tỏi băm trong bát vừa để làm nước sốt. Đeo bao tay, phết nước sốt tiêu xanh lên khắp mình gà, ướp khoảng 1 tiếng.
- Gói đùi gà gọn gàng trong giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C, 2 lửa với quạt trong 40 phút để gà đủ mềm. Nếu bạn muốn ăn gà nướng khô hơn, nước sốt đặc hơn thì có thể nướng thêm 10 - 15 phút.